Thứ 2 Ngày 11/12/2023   chat skype
Số 31 tạ Quang Bưu, Đống Đa, Hà Nội 0977.415.658

Những mẹo đơn giản tăng tốc smartphone không thể bỏ qua

Clock Cập nhật: 08/06/2018 03:56:02 PM

Sử dụng điện thoại Android lâu ngày, bạn sẽ không thể bỏ qua những mẹo đơn giản tăng tốc smarphone nhằm khắc phục tình trạng máy lag, tải siêu chậm trong khi sử dụng giúp cải thiện đáng kể.

 

Có lẽ, không người dùng nào sử dụng smartphone lâu năm không gặp tình trạng bỗng dưng máy chạy rất chậm, mở ứng dụng mất vài phút, thao tác trên màn hình phải chờ đợi lâu. Cũng như có lẽ không thuê bao di động nào không có lúc thừa thẻ điện thoại Viettel, thừa thẻ Mobifone hay thừa thẻ game nếu bạn chơi game. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ mua thẻ cào hay nạp tiền điện thoại  2 bước với thao tác đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.

>>> Tìm hiểu thêm cách mua thẻ cào bằng paypal để nhận ngay ưu đãi hấp dẫn nhất hiện nay

tang-toc-smartphone

1. Trước khi áp dụng những bí kíp cải thiện tốc độ máy, bạn nên xác định nguyên nhân khiến điện thoại bỗng dưng trở nên ‘rùa bò’. Nguyên nhân thường gặp là do một ứng dụng, nhiều ứng dụng hay do chính hệ điều hành gây ra.

meo-tang-toc-smartphone-doithe3s

2. Lúc này, bạn sử dụng công cụ Trepn Profiler của Qualcomm để đo tốc độ tải CPU theo thời gian thực đối với từng lõi xử lý, tổng quan về lưu lượng mạng đối với cả dữ liệu và WiFi, tải GPU và sử dụng RAM...

meo-tang-toc-smartphone-doithe3s-2

3. Ứng dụng Trepn Profiler có thể giúp bạn tạo hồ sơ theo từng ứng dụng cụ thể hoặc toàn hệ thống, chứa nhiều phương pháp để hiển thị dữ liệu tích lũy hay lưu dữ liệu đó để xem khi cần và phân tích hiệu suất dành cho các ứng dụng đang chạy. Với ứng dụng này, bạn sẽ phát hiện được vấn đề làm máy chậm để khắc phục tiếp theo sau đây:

meo-tang-toc-smartphone-doithe3s-3

4. Giải phóng không gian lưu trữ: Lưu ảnh và cài đặt ứng dụng trên điện thoại, bạn nên để lại một ít không gian lưu trữ trống để điện thoại chạy mượt mà hơn. Nếu bộ nhớ trống còn quá ít sẽ khiến điện thoại chạy chậm.

meo-tang-toc-smartphone-doithe3s-4

5. Bạn kiểm tra xem còn bao nhiêu không gian lưu trữ trống bằng cách vào Settings >> Storage. Cách giải phóng bộ nhớ điện thoại hiệu quả và nhanh nhất là vào mục Applications và xem ứng dụng nào không cần thiết sẽ xóa đi.

meo-tang-toc-smartphone-doithe3s-5

6. Cài đặt nhiều ứng dụng trên điện thoại được cài đặt sử dụng dữ liệu bộ nhớ cache để tăng tốc độ hoạt động của ứng dụng. Đây là mẹo hiệu quả nhưng khi bộ nhớ không đủ khoảng trống sẽ gây tác dụng ngược lại. Vì vậy, bạn nên xóa cache bằng cách vào tùy chọn Clear cached data để xóa dữ liệu lưu trong bộ nhớ cache.

meo-tang-toc-smartphone-doithe3s-6

7. Thực hiện vô hiệu bất kỳ ứng dụng nào đã tải sẵn trên điện thoại không sử dụng trên máy cũng là cách giúp cải thiện tình trạng máy chậm. Nếu điện thoại đã root, bạn có thể xóa bỏ được các ứng dụng do nhà sản xuất cài đặt sẵn để giải phóng bộ nhớ điện thoại nhiều hơn.

meo-tang-toc-smartphone-doithe3s-7

8. Lược bớt widget: Tất cả các widget đang chạy trên màn hình Home có thể hữu ích nhưng chiếm gây chiếm bộ nhớ trên điện thoại. Nếu có widget nào đang chạy mà không dùng đến, bạn hãy vô hiệu hóa chúng đi vì đây cũng là lý do khiến smartphone chạy chậm hơn.

meo-tang-toc-smartphone-doithe3s-

9. Không sử dụng hình ảnh động và những tính năng bổ sung ít dùng trên giao diện cũng là cách giúp bạn cải thiện tốc độ của điện thoại. Vì vậy, bạn hãy thực hiện thao tác xóa chúng đi.

meo-tang-toc-smartphone-doithe3s-9

10. Đóng các ứng dụng và giải phóng bộ nhớ RAM: Các ứng dụng đa tác vụ giúp bạn dễ dàng chuyển đổi giữa các công cụ nhưng cũng có thể gây ảnh hưởng tới hiệu suất hoạt động của máy. Bạn hãy đóng ứng dụng không sử dụng bằng cách

meo-tang-toc-smartphone-doithe3s-10

truy cập tới danh sách các ứng dụng đang chạy- bấm và giữ phím Home và sau đó vuốt lên để tắt ứng dụng đó. Kích vào Clear memory và bất kỳ chương trình nào chạy ngầm để đóng các ứng dụng lại.

11. Khởi động lại thiết bị: Cách đơn giản nhất để khắc phục thiết bị chạy chậm là khởi động lại máy. Khởi động lại máy giúp xóa bộ nhớ cache, ngừng các tác vụ không cần thiết và hoạt động trơn tru hơn. Bạn thực hiện giữ nút nguồn, chọn tùy chọn Restart và sau đó bấm Ok để xác nhận.

meo-tang-toc-smartphone-doithe3s-11

Hy vọng với những mẹo đơn giản tăng tốc smartphone này, bạn sẽ cải thiện tốt tình trạng smartphone chạy chậm, giật lag hiện tại của mình.

Mua thẻ online uy tín