Thứ 2 Ngày 11/12/2023   chat skype
Số 31 tạ Quang Bưu, Đống Đa, Hà Nội 0977.415.658

Các cách đăng ký sim Vinaphone nhanh chóng và chuẩn xác nhất 2020

Clock Cập nhật: 05/02/2020 05:33:12 PM

Bạn có biết những cách đăng ký sim Vinaphone chuẩn nhất hiện này như thế nào không? Cách nào bạn có thể lựa chọn thuận tiện nhất cho bản thân? Những lưu ý khi đăng ký sim chính chủ Vinaphone như thế nào? Tất cả sẽ được chia sẻ trong bài viết này.

1. Chính phủ quy định về đăng ký sim chính chủ Vinaphone như thế nào?

Nhà mạng Vinaphone hiện nay tại Việt Nam phổ biến hiện nay, số lượng người dùng sim Vinaphone ngày càng nhiều. Để đảm bảo quyền lợi của người sử dụng sim Vinaphone, khi đăng ký sim chính chủ theo nghị định 49 quy định giúp giảm bớt những tranh chấp về sim và đảm bảo được quyền lợi của khách hàng khi sử dụng. Theo nghị định này thì khi làm sim chính chủ tại cửa hàng của Vinaphone thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

Cách đăng ký sim Vinaphone chính chủ tại cửa hàng

+ Thứ nhất, chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân phải là bản gốc để nhân viên Vinaphone có thể kiểm chứng thông tin chính xác nhất.

+ Thứ hai, thẻ sim bạn muốn đăng ký chính chủ, hoặc đăng ký làm sim mới tại cửa hàng Vinaphone hiện nay.

Khi có đầy đủ các giấy tờ trên thì bạn có thể mang đến bất kỳ một trung tâm, cửa hàng nào của Vinaphone trên toán quốc để được hỗ trợ các bước và điền vào giấy đăng ký làm sim chính chủ hoặc chuyển sim đang dùng của bạn sang chính chủ cho bản thân.

Khi đăng ký làm sim chính chủ nếu bạn là chuyển đổi sim thì hoàn toàn miễn phí dịch vụ, nếu bạn mua sim mới thì cần trả tiền phí thẻ sim bạn mua. Chỉ mất 10 – 15 phút là sim của bạn đã được đăng ký thành công thành sim chính chủ cho thuê bao của mình.

Hiện nay, khi công nghệ và mạng xã hội phát triển, việc đến trực tiếp cửa hàng để đăng ký sim Vinaphone không còn được ưa chuộng nữa, thay vào đó là các cách làm được hiệu quả và tiện lợi hơn rất nhiều. Cùng tìm hiểu các cách để đăng ký sim Vinaphone chính chủ cho bạn mà không cần đến cửa hàng ở phần tiếp theo của bài viết này nha.

2. Cách đăng ký sim Vinaphone không cần đến trực tiếp cửa hàng

Bật mí ngay cho bạn những cách đăng ký sim Vinaphone chính chủ mà không cần mất công đến tận cửa hàng của Vinaphone để làm thủ tục chuyển đổi sim hoặc mua sim chính chủ mới cho bản thân mình. Cùng điểm danh cách cách bạn có thể lựa chọn để đăng ký sim chính chủ Vinaphone cho thuê bao của mình ngay thôi nào!

2.1. Cách đăng ký sim Vinaphone thông qua ứng dụng My Vinaphone

Sự phát triển của công nghệ đi theo đó là các ứng dụng của các nhà mạng được ra đời để giúp cho người sử dụng được thuận tiện hơn rất nhiều, hỗ trợ họ trong nhiều vấn đề. Sử dụng ứng dụng My Vinaphone của nhà mạng Vinaphone có thể giúp bạn đăng ký sim chính chủ cho thuê bao của mình. Để đăng ký được sim Vinaphone chính chủ bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Cách đăng ký sim Vinaphone thông qua ứng dụng My Vinaphone

+ Bước 1: Tải và cài đặt thành công về điện thoại ứng dụng My Vinaphone cho mình. Sau đó việc bạn cần làm là mở ứng dụng lên và đặc biệt  là không nêu đăng nhập số điện thoại của mình vào nha.

+ Bước 2: Nhấn chọn mục “cập nhật thông tin cá nhân” trên màn hình. Giao diện của ứng dụng này sẽ hiển thị các thông tin bạn cần điền, sau đó cần điền đầy đủ thông tin vào các mục trống, nhớ là cần điền chính xác.

+ Bước 3: Sau khi bạn điền đầy đủ thông tin xong, thì ấn chọn vào cam kết và hoàn tất đăng ký thông tin cá nhân cho số điện thoại của mình. 

+ Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ cần chọn “cập nhật thông tin” là đã chuyển sim của bạn thành sim Vinaphone chính chủ.

Đây là cách làm rất đơn giản và hiện này đăng là cách đăng ký sim Vinaphone được rất nhiều người lựa chọn bởi sự đơn giản và nhanh chóng cho bản thân. Chưa đến 5 phút là bạn đã có thể cập nhật đầy đủ các thông tin chính chủ cho thuê bao của mình đang dùng.

2.2. Cách đăng ký sim Vinaphone thông qua fanpage chính thức

Nếu bạn không muốn tải ứng dụng về máy thì việc đăng ký sim Vinaphone chính chủ cho thuê bao của mình thông qua fanpage chính thức của Vinaphone cũng là một lựa chọn rất thông minh và tiện lợi. Bất kỳ ai hiện nay đều sử dụng mạng xã hội, việc sử dụng mạng xã hội đăng ký sim Vinaphone cũng được bộ phận hỗ trợ khách hàng giúp đỡ bạn bên cạnh việc giải đáp những thắc mắc của bạn khi sử dụng dịch vụ của Vinaphone. Để có thể đăng ký sim Vinaphone chính chủ cho bản thân thuê bao bạn đang sử dụng thì bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Cách đăng ký sim Vinaphone thông qua fanpage chính thức

+ Bước 1: Nhắn tin vào fanpage và yêu cầu được hỗ trợ để chuyển đổi sim đang dùng sang sim chính chủ cho thuê bao của mình.

+ Bước 2: Gửi ảnh chụp chứng minh thư nhân dân, hoặc thẻ căn cước công dân (lưu ý là chụp cả hai mặt của thẻ), và kèm theo đó chính là ảnh chân dung của bạn cùng với số điện thoại bạn đang dùng muốn chuyển thành sim chính chủ.

+ Bước 3: Sau đó bạn sẽ được hướng dẫn để nhân viên có thể điền đầy đủ thông tin vào tờ đăng ký của bạn. Sau khi được xác nhận thông tin thì bạn có thể sử dụng sim của mình bình thường.

Trong trường hợp có các vấn đề xảy ra, nhân viên sẽ liên hệ lại bạn và hẹn bạn đến cửa hàng để được hỗ trợ giải quyết vấn đề bạn đang gặp phải.

2.3. Cách đăng ký sim Vinaphone qua email chăm sóc khách hàng

Cách đăng ký sim Vinaphone qua email chăm sóc khách hàng  

Một trong những cách mà ít được biết đến và chú ý đó chính là cahs đăng ký sim Vinaphone chính chủ qua email chăm sóc khách hàng của nhà mạng này. Khi bạn muốn được hỗ trợ chuyển sim chính chủ thì bạn có thể gửi thông tin đến địa chỉ email của Vinaphone để được nhân viên chăm sóc khách hàng hỗ trợ làm thủ tục và đăng ký sim chính chủ cho thuê bao của bạn.

Đây là cách làm ít được sử dụng và cũng không có nhiều người biết đến, tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng thì nó vẫn là một cách hiệu quả giúp bạn có thể đăng ký sim chính chủ Vinaphone cho thuê bao bạn đang sử dụng.

3. Một vài lưu ý cho các bạn khi đăng ký sim Vinaphone cho bản thân

Khi bạn muốn đăng ký sim Vinaphone cho thuê bao của mình thì bạn cần một số các lưu ý sau cần biết và cần nắm bắt chính xác để có thể chuyển sim thành công cho thuê bao của mình.

Một số lưu ý trong cách đăng ký sim Vinaphone cho bạn

+ Thứ nhất, sau ngày 24/4/2018 nếu các thuê bao Vinaphone chưa chuyển sim chính chủ hoặc không sử dụng sim chính chủ sẽ bị khóa một chiều gọi đi làm ảnh hưởng đến việc sử dụng các dịch vụ khác của nhà mạng, đặc biệt là việc truyền đạt thông tin với người khác của bạn.

+ Thứ hai, khi làm sim chính chủ tại các cửa hàng Vinaphone bạn sẽ được yêu cầu chụp ảnh chân dung cùng với các thông tin và giấy tờ đầy đủ. Trong trường hợp các thông tin bạn điền đã chính xác những thiếu ảnh chân dung bản thân, thì bạn có thể gửi lại ảnh chân dung vào fanpage để được nhân viên chăm sóc khách hàng hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ chính chủ của mình.

+ Thứ ba, nếu bạn muốn đăng ký sim hoặc chuyển đổi sim chính chủ tại các cửa hàng thì bạn có thể đến trước 21h và ngày thứ bảy, chủ nhật đều được hỗ trợ các dịch vụ bạn muốn.

+ Nếu bạn bị mất sim hoặc chưa đăng ký sim chính chủ cho thuê bao đang sử dụng đều có thể được hỗ trợ làm lại sim và chuyển đổi sim chính chủ cho bản thân.

Trên đây là các lưu ý rất nhỏ, nhưng là những vấn đề bạn cần chú ý và biết để có được những tiện lợi nhất cho bản thân mình khi muốn đăng ký sim Vinaphone cho thuê bao.

Qua chia sẻ về cách đăng ký sim Vinaphone ở trên giúp bạn biết được tất cả các cách giúp bạn cóthể đăng ký sim chính chủ cho thuê bao của mình. Bên cạnh đó bạn còn biết được các chú ý để giúp bản thân được tốt nhất trong quá trình chuyển sim, đăng ký sim được hiệu quả nhất.

Mua thẻ online uy tín